DONG HUONG THE CHI TAY http://thechitay.com

GIÚP ĐỠ CHO DŨNG VỚI !
06.10.2020

 HOÀN CẢNH CẦN GIÚP ĐỠ


 Một trường hợp cần giúp đỡ 

------------------❤️------------------
Anh Văn Công Dũng, sinh năm 1976, HKTT thôn 2, Điền Hoà, Phong Điền, TT Huế.
 Sinh ra và lớn lên trong làng xã Anh: Văn Công Dũng ai cũng biết đến với hoàn cảnh khó khăn nhưng chịu khó làm ăn; nhiệt tình, năng nổ, nhanh nhẹn trong các hoạt  động của thôn, xã được mọi người tin yêu. Công việc chính của vợ chồng anh là làm ruộng, ngoài công việc chính anh xin theo làm thợ nề và ai kêu gì làm đó. Vợ anh chị Võ Thị Nga xin làm phục vụ ở nhà hàng khi có dịp cưới, hỏi. Kinh tế không mấy ổn định anh chị cũng cố gắng bương chãi chắt chiu để có chút phòng thân khi đau ốm, nuôi ba đứa con đang theo học; con trai đầu nay học lớp 9, con trai thứ học lớp 7, con gái út học lớp 5 và chung sống với vợ chồng anh là cha anh tuổi già cũng nay đau, mai ốm khi trái gió trở trời.
Anh chị em đông mỗi người mỗi ngả, điều kiện cũng không mấy khá giả. Anh là lao động chính và gánh vác mọi việc trong gia đình.
Vào đầu năm 2020 tình cờ phát hiện anh bị bệnh ung thư gan, gia đình anh như mất đi cánh tay đắc lực, kinh tế  dồn tất cả vào ở anh lo cho viện phí, bệnh phát triển nhanh, bụng phình to, thân xác teo dần không thể nhìn ra đó là anh, cơn đau đớn giày vò những khi hết thuốc, vợ chồng cùng ba đứa con thơ chỉ biết nhìn nhau động viên, an ũi, xúyt xoa phần nào làm anh dễ chịu hơn.
Từng cơn đau quằn quại, nằm chỉ biết thở dài hụt hẫng về số phận. Rồi cha anh tuổi già lâm bệnh nặng, mẹ anh mất sớm, một mình vợ anh chăm cho cha, chăm cho chồng. Hai Cha con trên hai giường bệnh chỉ biết nhìn nhau động viên ngày này qua ngày khác. Vì tuổi cao sức yếu Bố anh cũng đã qua đời ở tuổi 90. 
Có nỗi đau nào bằng nỗi đau mất cha, khi mà nỗi đau bệnh tật được chất thêm sự đau thương mất mát ấy, anh Chỉ biết khóc lặng mà không thể chịu tang Cha khi Bác sỹ phải cho nhập viện.
Hoàn cảnh bây giờ trong ngôi nhà anh cảm giác lạnh hơn, nhạt hơn, buồn hơn khi nhìn cha mất mà không thắp được nén nhang tiễn đưa, ba đứa con nheo nhóc tự nương tựa vào nhau, sức mạnh của ba đứa con của anh bây giờ là sự đoàn kết và tình yêu thương của xóm làng.
Đâu đó vẫn còn nhiều hoàn cảnh đáng thương như thế. Hy vọng rằng qua bài viết này.  Mọi người sẽ đồng cảm, sẽ chia chung tay vì cộng đồng giúp đỡ phần nào cho anh tiếp tục điều trị, kéo dài hơn sự sống và tiếp sức cho gia đình anh nuôi nấng cho ba đứa con anh được học đến nơi, đến chốn trong hoàn cảnh khốn khó này.
Mọi thông tin xin liên hệ:
- Chị Võ Thị Nga (Vợ anh Dũng) thôn 2, Điền Hoà, Phong Điền, Thừa Thiên Huế, SĐT: 0347899704 
- Hội từ thiện xã Điền Hoà, bác: Đặng Mức SĐT:0918763245
.
.
Đặng Phụng - ĐVK


URL của bản tin này::http://thechitay.com/modules.php?name=nguoidonghuong&op=viewst&sid=1935

© DONG HUONG THE CHI TAY contact: info@mmlabel.com.vn