Trang chủ  
  Lời ngỏ  
  Đồng hương  
  Họ tộc  
  Tư liệu  
  Hình ảnh  
  Gửi bài viết  
  Thông báo chung  
Tin tức
Thứ tư, ngày 17/07/2024
 
Khi sáp nhập hai xã Điền Lộc và Điền Hòa (huyện Phong Điền) thành phường trong tương lai, đô thị này được xác định sẽ là động lực phát triển mới ở phía bắc của Huế. [19.03.2023 15:28]
Xem hình
Phá Tam Giang

       Khi sáp nhập hai xã Điền Lộc và Điền Hòa (huyện Phong Điền) thành phường trong tương lai, đô thị này được xác định sẽ là động lực phát triển mới ở phía bắc của tỉnh.

 Đô thị động lực ở phía bắc của tỉnh

Ông Nguyễn Đình Bách, Chủ tịch UBND huyện Phong Điền cho biết, trong quy hoạch chung đô thị Phong Điền đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 gắn với Nghị quyết 54 của Bộ Chính trị, thị xã Phong Điền sẽ hình thành những đô thị trọng tâm, bao gồm cụm Phong An – Phong Hiền; cụm thị trấn Phong Điền – Phong Thu và cụm Điền Lộc – Điền Hòa là đô thị gắn với biển.

Làm việc với lãnh đạo Phong Điền về phát triển các đô thị mới, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Hải Minh nhấn mạnh, Điền Lộc – Điền Hòa đang hội tụ được tất cả các điều kiện để phát triển đô thị là trung tâm tiểu vùng các xã Ngũ Điền, vùng ven biển - đầm phá và tương lai sẽ là đô thị động lực phía bắc của tỉnh. Cùng với các đô thị dọc biển như Hải Dương, Thuận An, Vinh Thanh, Vinh Hiền, Lăng Cô sẽ tạo thành những đô thị phát triển quan trọng gắn với kinh tế biển của tỉnh.

Định hướng của đô thị Điền Lộc – Điền Hòa là phát triển mạnh du lịch dịch vụ biển, đô thị nghỉ dưỡng ven biển và vùng ngập nước; là khu vực đô thị tương lai hội đủ đầy chủ các chức năng trung tâm hành chính, trung tâm công cộng, trung tâm thương mại, trung tâm thể dục thể thao, trung tâm y tế, trung tâm giáo dục và một số chức năng khác cấp thị xã. Đây cũng là khu vực phát triển công nghiệp, nhà ở và dịch vụ hỗ trợ khu công nghiệp, các khu vực logistic, các khu sản xuất tập trung khác gắn với cảng biển.

Đô thị mới Điền Lộc – Điền Hòa có hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội đồng bộ theo tiêu chuẩn đô thị loại IV và là không gian đô thị của thị xã Phong Điền trong tương lai; làm cơ sở pháp lý để quản lý đầu tư xây dựng, lập quy hoạch chi tiết xây dựng, lập các dự án đầu tư và kêu gọi đầu tư...

Quy hoạch thành 4 khu chức năng

Trên cơ sở cấu trúc đô thị, tiềm năng phát triển của đô thị Điền Lộc – Điền Hòa tương lai, đô thị mới được chia thành 4 phân khu, gồm phân khu A là khu vực trung tâm xã Điền Lộc, quy mô khoảng 744,0ha, chiếm 27,39% tổng diện tích khu quy hoạch. Đây sẽ là khu vực trung tâm dịch vụ thương mại, phát triển các khu ở kết hợp thương mại, chỉnh trang khu dân cư hiện trạng và bảo tồn cảnh quan hai bên bờ sông Ô Lâu.

Phân khu B là khu vực trung tâm xã Điền Hòa hiện nay, quy mô khoảng 739,5ha, chiếm 27,23% tổng diện tích khu quy hoạch. Là khu trung tâm dịch vụ - công cộng bao gồm trung tâm hành chính và trung tâm văn hóa thể thao, hình thành công viên văn hóa đa năng, phát triển các khu du lịch ven đầm phá, chỉnh trang khu dân cư hiện trạng, hình thành các khu nhà ở kết hợp thương mại và bảo tồn cảnh quan vùng ngập nước.

Sông Ô Lâu 

Theo ông Nguyễn Đình Bách, đô thị mới sẽ có hai phân khu gắn với biển, gồm phân khu C thuộc khu vực thuộc làng Tân Hội và Mỹ Hòa (Điền Lộc), quy mô 789,6ha, chiếm 29,07% tổng diện tích khu quy hoạch. Là khu vực phát triển cảng, hậu cần cảng, logistic; phát triển đô thị sinh thái mật độ thấp, chỉnh trang khu dân cư hiện trạng kết hợp xây dựng mới, hình thành các trung tâm về dịch vụ thương mại, dịch vụ du lịch, thể dục thể thao, công viên cây xanh. Trong khi đó, phân khu D thuộc làng Thế Mỹ A và Thế Mỹ B (Điền Hòa), quy mô 442,8ha, chiếm 16,30% tổng diện tích khu quy hoạch. Là khu vực phát triển các khu nghỉ dưỡng cao cấp; phát triển đô thị sinh thái mật độ thấp, chỉnh trang khu dân cư hiện trạng kết hợp xây dựng mới.

Một thông tin khác cũng được người đứng đầu UBND huyện Phong Điền chia sẻ là trục không gian phát triển được chia làm ba hướng chủ đạo, điểm nhấn không gian theo hướng Bắc Nam: là các tuyến đường Tỉnh lộ 9B, Tỉnh lộ 8C, đường quy hoạch 31m kết nối đầm phá – biển,... kết nối các trung tâm các phân khu; hướng Đông Tây là các tuyến đường Quốc lộ 49B, đường bộ ven biển, Tỉnh lộ 22 và các tuyến quy hoạch liên kết các khu chức năng và trục cảnh quan chính là hệ thống không gian cây xanh dọc sông Ô Lâu bao gồm Khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước Tam Giang – Cầu Hai, dải cây xanh phòng hộ ven biển, trục cảnh quan quy hoạch 31m kết nối đầm phá Tam Giang – Biển.

Được biết, không gian kiến trúc, cảnh quan đô thị mới Điền Lộc – Điền Hòa được thiết lập dựa trên nguyên tắc tôn tạo và phát huy những giá trị di tích lịch sử văn hóa và không gian hệ sinh thái nhà truyền thống vùng ven biển, khai thác cảnh quan dọc theo hệ thống sông Ô Lâu, phá Tam Giang, ven biển và các trục đường giao thông chính.

Bài viết của : Đức Quang

Nguồn : Báo Thừa Thiên Huế Online (16/03/2023 - 06:08) 

 Bản để in  Lưu dạng file  Gởi bạn bè Lượt truy cập: 2821
  DƯ ĐỊA CHÍ - LÀNG THẾ CHÍ TÂY LÀNG NGHỀ TRỒNG MAI  [16.09.2019 17:16]
  QUYẾT ĐỊNH LÀNG NGHỀ MAI VÀNG THẾ CHÍ TÂY - ĐIỀN HÒA  [03.01.2019 10:37]
  TIẾNG HUẾ-NGƯỜI HUẾ  [18.02.2016 12:48]
  CHƯƠNG TRÌNH TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG VUI XUÂN TẠI LÀNG THẾ CHÍ TÂY XÃ ĐIỀN HÒA  [27.01.2016 10:28]
  Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập hồi đồng hương Điền Hòa - Eahu - Daklak  [14.11.2015 19:11]
  THÔNG BÁO CỦA CÂU LẠC BỘ THƠ  [13.07.2015 17:21]
  NẾP LÀNG  [30.12.2013 17:28]
  PHONG HẢI KHAI MẠC LỄ HỘI CẦU NGƯ  [23.08.2013 14:28]
Chuyển đến trang 1, 2, 3 ... 13, 14, 15  [sau]
 

  TẤM LÒNG VÀNG
  TRI ÂN
  TỪ THIỆN
  KHUYẾN HỌC
  TIN VẬN ĐỘNG
  HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN
  HỌC BỔNG & KHEN THƯỞNG

  GIAO LƯU
  Tuyển Dụng
  Gia đình Online
  Nhân Vật - Sự Kiện
  Tác Giả & Tác Phẩm
  CLB Đồng Hương Trẻ
  Sinh Viên & Thanh Niên
  Thế Chí Tây ở Hải Ngoại
  DOANH NGHIỆP DOANH NHÂN
  CÔNG TY
  TƯ NHÂN
  ĐĂNG KÍ GIAN HÀNG

Tra cứu nhà tài trợ
Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
[ Xem tất cả ]

Tin tức mới
BÁO CÁO SƠ KẾT 6 THÁNG ĐẦU NĂM CÔNG TÁC TỪ THIỆN TẠI QUÊ NHÀ THẾ CHÍ TÂU - ĐIỀN HÒA
TIN BUỒN
THƯ MỜI HỌP MẶT MINH NIÊN GIÁP THÌN 2024
BÁO CÁO TỔNG KẾT
THƯ NGÕ CỦA CHÙA THẾ CHÍ TÂY -ĐẠI LỄ TRAI ĐÀN
BÁO CÁO SƠ KẾT CÔNG TÁC TỪ THIỆN NĂM 2023 - NĂM THỨ 11
LAN TỎA YÊU THƯƠNG
Khi sáp nhập hai xã Điền Lộc và Điền Hòa (huyện Phong Điền) thành phường trong tương lai, đô thị này được xác định sẽ là động lực phát triển mới ở phía bắc của Huế.
DANH SÁCH ĐÓNG GÓP MINH NIÊN 2023

Lịch vạn niên

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Dự báo Thời Tiết
Tỷ Giá Ngoại Tệ
Giá Vàng
Chứng khoán

Visitors
 Online: 001
 Hits 000000001
  DANH MỤC TIN TỨC
Ẩm Thực
Học Đường
Bạn Đọc Viết
Khuyến Nông
Văn hóa - Lịch sử
Cáo Phó - Tang Lễ
Thế Giới Quanh Ta
Sức Khỏe Cộng Đồng
Cảm Nhận Quê Hương
Di Tích - Danh Thắng Huế

Video Mới nhất    
Tât niên CLB đồng hương 2013
Mùa Hoa Mai Hẹn - TCT
Bài hát về Điền Hòa quê tôi
Họp Mặt TCT TPHCM Tân Mão 2011
Thế Chí Tây quê tôi
TCTHCM2010-2
TCTHCM2010 - 1
Cọp đón xuân
Thủy Tổ Nguyễn Văn-Lễ tạ lăng
Xem tất cả

Tin xem nhiều    
BÁO CÁO SƠ KẾT 6 THÁNG ĐẦU NĂM CÔNG TÁC TỪ THIỆN TẠI QUÊ NHÀ THẾ CHÍ TÂU - ĐIỀN HÒA
TIN BUỒN

Chatbox    

Ảnh sinh nhật    

Logo Công ty    

Logo Tư nhân    

Liên kết web    

QUẢNG CÁO    

Sinh Nhật TV CLB    

Hồ Ngọc Bình   14 - 07
Hồ Thị Thanh Minh   20 - 07
Nguyễn Đăng Diện   30 - 7

Trang chủ | Lời ngỏ | Tin tức | Hình ảnh | Gửi bài viết | Thông báo chung
Copyright 2009 Đồng Hương Thế Chí Tây
Quản trị nội dung trang thông tin các thành viên Đồng Hương Thế Chí Tây.
Design by Vihan