Trang chủ  
  Lời ngỏ  
  Đồng hương  
  Họ tộc  
  Tư liệu  
  Hình ảnh  
  Gửi bài viết  
  Thông báo chung  
Tin tức
Thứ tư, ngày 17/04/2024
  Warning: file_put_contents(./cache/viewst1751.php): failed to open stream: Permission denied in /home/tchitay/domains/thechitay.com/public_html/classes/cache2.class.php on line 42
Phụ nữ Phong Điền chung tay, góp sức xây dựng nông thôn mới [08.04.2013 15:34]
Xem hình

Phát huy truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam và quê hương Phong Điền, với tinh thần đoàn kết, sáng tạo, thi đua trong lao động, sản xuất, phát triển kinh doanh, những năm qua, các cấp hội phụ nữ trong huyện đã tích cực đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, phát triển kinh tế, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc; có nhiều cách làm hay, sáng tạo, huy động được sức mạnh của cán bộ, hội viên cùng chung tay xây dựng nông thôn mới.

Gắn tiêu chí xây dựng Nông thôn mới với chỉ tiêu của hội là một trong những yêu cầu đối với các cấp hội trong quá trình tham gia xây dựng Nông thôn mới. Mục đích là thông qua các phong trào thi đua của hội, địa phương huy động sự tham gia tích cực của toàn thể cán bộ, hội viên phụ nữ. Công tác tuyên truyền, vận động được xem là nhiệm vụ thường xuyên, liên tục ở tất cả các cấp hội, góp phần nâng cao nhận thức cho hội viên về chủ trương, mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của phong trào xây dựng Nông thôn mới; đề cao vai trò trách nhiệm của chị em trong thực hiện các nội dung của chương trình.

Tham gia góp phần thực hiện Chương trình xây dựng Nông thôn mới, Hội LHPN huyện đã xây dựng kế hoạch tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên phụ nữ tích cực tham gia thực hiện; Đồng thời đăng ký 2 nội dung cơ bản để triển khai cho phụ nữ tổ chức thực hiện đó là: vận động phụ nữ phân loại và xử lý rác thải tại gia đình và nuôi bò sinh sản chất lượng cao; bước đầu đã mang lại hiệu quả. Đã tổ chức 3 lớp tập huấn tại huyện, tổ chức 14 lớp tập huấn tại xã, triển khai cho 153/153 chi hội tổ chức thực hiện. Bằng nguồn vốn do Hội phụ nữ quản lý, Hội đã phối hợp triển khai có hiệu quả mô hình nuôi bò sinh sản chất lượng cao, hiện nay đã giải ngân 1,36 tỷ đồng, cho 65 hộ đã mua 136 con bò giống, các hộ đã trồng cỏ đảm bảo theo quy trình hướng dẫn, hiện bò đang phát triển tốt.

Các cấp Hội cũng thường xuyên động viên hội viên tích cực tham gia xây dựng mô hình gia đình “5 không, 3 sạch”, mô hình “trồng rau sạch”, “tiết kiệm điện”, phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với xây dựng nông thôn mới. Hội còn phối hợp với các ngành chức năng tuyên truyền, hướng dẫn kiến thức quản lý, giáo dục con em trong gia đình không vi phạm và mắc tệ nạn xã hội, gắn với giáo dục truyền thống, đạo đức lối sống, kỹ năng nuôi dạy con, góp phần hạn chế tỷ lệ suy dinh dưỡng, tạo điều kiện để trẻ em phát triển toàn diện, phổ biến kỹ thuật trồng trọt, chăn nuôi, kinh doanh, kiến thức phòng chống ma túy, mại dâm, bạo lực gia đình, vệ sinh an toàn thực phẩm gắn với xây dựng nông thôn mới…

Xác định phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo là mũi nhọn nhằm góp phần xây dựng nông thôn mới, Hội LHPN huyện đã thường xuyên phối hợp với các cơ quan chức năng tập huấn cho hội viên cách chăn nuôi và trồng trọt, đưa các giống mới có năng suất cao vào sản xuất, xây dựng phát triển nhiều mô hình kinh tế mới hiệu quả như: trồng rau, ném, kiệu, ớt và trồng hoa; phát triển đàn bò thâm canh kết hợp với trồng cỏ... góp phần giúp chị em phát triển sản xuất, nâng cao đời sống. Hội cũng đã tổ chức 27 lớp chuyển giao khoa học-kỹ thuật chăn nuôi, trồng trọt cho 715 chị tham gia và 25 lớp học nghề chổi đót, chằm nón, gia công lưới, may công nghiệp, nước mắm, nuôi cá, trồng nấm rơm...có 587 chị tham gia.

Các chị đã mạnh dạn tiếp cận cách thức làm ăn mới, tiếp thu và ứng dụng khoa học kỹ thuật vào chăn nuôi, trồng trọt và làm dịch vụ để tăng thu nhập cho gia đình. Ngoài ra, các cơ sở Hội còn tăng cường khai thác và sử dụng hiệu quả các nguồn vốn tín dụng, Năm 2012 Hội đã giải ngân mới hơn 32 tỷ đồng cho 5.915 chị vay vốn. Từ nguồn vốn được vay, nhiều chị em đã phát huy được lợi thế ở địa phương, mạnh dạn đầu tư phát triển dịch vụ, chăn nuôi và trồng trọt để nâng cao thu nhập cho gia đình.

Trong năm 2012, toàn huyện có 1067 hộ nghèo được các cấp hội giúp đỡ thông qua nhiều hình thức, trong đó có 483 hộ thoát nghèo. Bên cạnh đó, hội còn giúp cho 3471 chị phụ nữ giải quyết và khắc phục  khó khăn; giúp nhau lúc khó khăn hoạn nạn với số tiền 51,61 triệu đồng cho 124 chị. Từ đó giúp các chị có việc làm ổn định, thoát nghèo bền vững.

Nhân kỷ niệm 102 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, chào mừng Đại hội Đại biểu Hội LHPN Việt Nam lần thứ XI, Hội LHPN huyện Phong Điền đã tổ chức đợt thi đua đặc biệt với chủ đề “Quyên góp quỹ Mái ấm tình thương”, tổng số tiền thu được 20 triệu đồng,  khởi công xây dựng 3 ngôi nhà Mái ấm tình thương tại các xã Điền Lộc, Điền Hải và Phong Mỹ. Ngoài ra, việc xây dựng quỹ học bổng Nguyễn Thị Định luôn được Hội tổ chức thực hiện có hiệu quả. Trong năm qua đã vận động thu được số tiền 154 triệu đồng, tặng cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi là 154 xuất, đạt tỷ lệ 154 %.

Với những tiêu chí đề ra, Hội LHPN các cấp đã cụ thể hóa nội dung, chỉ tiêu xây dựng Nông thôn mới phù hợp với hoạt động công tác hội và phong trào phụ nữ. Từ đó, mỗi cơ sở hội đã thực hiện việc đăng ký cam kết phần việc do phụ nữ đảm nhận phù hợp với tình hình thực tiễn ở địa phương.

Thông qua nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả của Hội LHPN các cấp trong quá trình tham gia xây dựng Nông thôn mới đã khẳng định vai trò, trách nhiệm của chị em trong việc thực hiện các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương.

Theo chị Đặng Thị Đào, Chủ tịch Hội LHPN huyện Phong Điền cho biết: “Để tiếp tục hưởng ứng phong trào Chung sức xây dựng Nông thôn mới, BTV Hội LHPN huyện sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho hội viên phụ nữ hiểu rõ mục đích ý nghĩa của xây dựng Nông thôn mới; đồng thời phát động hội viên thực hiện tốt các phong trào ở địa phương như hiến đất làm đường giao thông, rồi các phong trào về xây dựng nhà Mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo, các phong trào thực hiện mô hình “5 không 3 sạch”, phân loại xử lý rác thải ở gia đình………để góp phần thực hiện các tiêu chí Nông thôn mới.”

Trên cơ sở những thành tích đã đạt được cộng với định hướng và sự quyết tâm cao, Hội LHPN huyện Phong Điền sẽ tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong việc tuyên truyền, vận động người dân tích cực tham gia thực hiện tốt các tiêu chí nông thôn mới, triển khai có hiệu quả phong trào thi đua "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc",  góp phần xây dựng quê hương ngày càng phát triển giàu đẹp, văn minh ./.

NTTTR (Theo TRT)

 Bản để in  Lưu dạng file  Gởi bạn bè Lượt truy cập: 5178
  TÌNH KHOAI SẮN  [24.12.2020 12:24]
  CO HOI KINH DOANH  [02.10.2015 20:27]
  Phong Điền phát triển trồng cây công nghiệp  [11.10.2012 15:56]
  Vì sự phát triển của hải sản ở đầm phá, huyện Phú Lộc đã tiêu hủy 167 bộ lừ xếp  [26.09.2012 11:26]
  Phong Điền tập trung thu hoạch lúa hè thu  [04.09.2012 15:42]
  Phong Điền: Xã Phong Mỹ vượt khó xây dựng nông thôn mới  [27.08.2012 12:28]
  Trồng cây ăn trái  [18.08.2012 13:00]
  Phong Điền : Người cựu chiến binh làm kinh tế trên vùng cát trắng  [01.08.2012 12:05]
Chuyển đến trang 1, 2, 3, 4, 5, 6  [sau]
 

  TẤM LÒNG VÀNG
  TRI ÂN
  TỪ THIỆN
  KHUYẾN HỌC
  TIN VẬN ĐỘNG
  HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN
  HỌC BỔNG & KHEN THƯỞNG

  GIAO LƯU
  Tuyển Dụng
  Gia đình Online
  Nhân Vật - Sự Kiện
  Tác Giả & Tác Phẩm
  CLB Đồng Hương Trẻ
  Sinh Viên & Thanh Niên
  Thế Chí Tây ở Hải Ngoại
  DOANH NGHIỆP DOANH NHÂN
  CÔNG TY
  TƯ NHÂN
  ĐĂNG KÍ GIAN HÀNG

Tra cứu nhà tài trợ
Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
[ Xem tất cả ]

Tin tức mới
THƯ MỜI HỌP MẶT MINH NIÊN GIÁP THÌN 2024
BÁO CÁO TỔNG KẾT
THƯ NGÕ CỦA CHÙA THẾ CHÍ TÂY -ĐẠI LỄ TRAI ĐÀN
BÁO CÁO SƠ KẾT CÔNG TÁC TỪ THIỆN NĂM 2023 - NĂM THỨ 11
LAN TỎA YÊU THƯƠNG
Khi sáp nhập hai xã Điền Lộc và Điền Hòa (huyện Phong Điền) thành phường trong tương lai, đô thị này được xác định sẽ là động lực phát triển mới ở phía bắc của Huế.
DANH SÁCH ĐÓNG GÓP MINH NIÊN 2023
ĐỒNG HƯƠNG THẾ CHÍ TÂY TẠI TP. HCM HỌP MẶT ĐẦU NĂM
THƯ MỜI HỌP MẶT MINH NIÊN QUÝ MÃO

Lịch vạn niên

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Dự báo Thời Tiết
Tỷ Giá Ngoại Tệ
Giá Vàng
Chứng khoán

Visitors
 Online: 001
 Hits 000000001
  DANH MỤC TIN TỨC
Ẩm Thực
Học Đường
Bạn Đọc Viết
Khuyến Nông
Văn hóa - Lịch sử
Cáo Phó - Tang Lễ
Thế Giới Quanh Ta
Sức Khỏe Cộng Đồng
Cảm Nhận Quê Hương
Di Tích - Danh Thắng Huế

Video Mới nhất    
Tât niên CLB đồng hương 2013
Mùa Hoa Mai Hẹn - TCT
Bài hát về Điền Hòa quê tôi
Họp Mặt TCT TPHCM Tân Mão 2011
Thế Chí Tây quê tôi
TCTHCM2010-2
TCTHCM2010 - 1
Cọp đón xuân
Thủy Tổ Nguyễn Văn-Lễ tạ lăng
Xem tất cả

Tin xem nhiều    

Chatbox    

Ảnh sinh nhật    

Logo Công ty    

Logo Tư nhân    

Liên kết web    

QUẢNG CÁO    

Sinh Nhật TV CLB    

Nguyễn Văn Nam   15 - 04
Hồ Ngọc Phú   20 - 04
Hồ Thị Kim Anh   20 - 04

Trang chủ | Lời ngỏ | Tin tức | Hình ảnh | Gửi bài viết | Thông báo chung
Copyright 2009 Đồng Hương Thế Chí Tây
Quản trị nội dung trang thông tin các thành viên Đồng Hương Thế Chí Tây.
Design by Vihan